THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Năm 2019, thị trường căn hộ sẽ vẫn hấp dẫn.

Nhận định về hai thị trường trọng điểm là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, công ty nghiên cứu bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL) cho biết, thị trường căn hộ cho thuê bán đã có mức tăng trưởng cao và trên diện rộng trong năm 2016. Lượng mở bán mới trong năm ở cả hai thị trường đạt hơn 70.000 căn, và lượng bán đạt hơn 67.000 căn. Đây đều là những con số kỷ lục về cung cầu thị trường trong nhiều năm gần đây. Giá bán tiếp tục tăng trên nhiều địa bàn ở cả hai thị trường TP.HCM và Hà Nội.

Tại Hà Nội, năm 2016 đã có hơn 30.000 căn hộ được chào bán mới ra thị trường từ 72 dự án, cao gấp 3 lần mức trung bình năm giai đoạn 2013-2015. Trong đó, khu vực phía Tây tiếp tục là nguồn cung chính với 37% số lượng căn mở bán mới, tăng trưởng 30% so với năm 2015.

Tại TP. Hồ Chí Minh, tổng số căn mới mở bán trong năm 2016 đạt trên 37.000 căn, giảm 10% so với năm ngoái. Khu vực phía Đông vượt qua phía Nam để trở thành tâm điểm nhờ sự cải thiện của cơ sở hạ tầng gồm: tuyến metro số 1, xa lộ Hà Nội mở rộng, đường cao tốc trên cao TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và dự án sân bay Long Thành.

Năm 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp tục là một năm sôi động của thị trường căn hộ bán. Thị trường sẽ phát triển theo hướng bền vững hơn, với sự tăng trưởng trở lại của phân khúc căn hộ giá thấp. Xu hướng mua để ở sẽ lấn át xu hướng mua để đầu tư.

“Khu vực phía Tây Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục chiếm lĩnh số căn mở bán mới, tuy nhiên, các dự án lớn dự kiến sẽ rải rác tại nhiều khu vực khác nhau của thành phố”, chuyên gia của Công ty nghiên cứu và quản lý bất động sản toàn cầu CB Richard Ellis (CBRE) nhận định.

Trong khi đó, ở TP. Hồ Chí Minh, nguồn cung mới căn hộ được kỳ vọng sẽ vượt năm 2016, với các phân khúc giá thấp. Các chuyên gia dự báo, cùng với sự tăng trưởng tốt của cả hai xu hướng mua để ở và mua đầu tư, lượng nhà bán Vũng Tàu trong năm 2017 sẽ tiếp tục đạt cao.

Sở dĩ làn sóng bất động sản sục sôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu có nguyên nhân từ việc các công trình hạ tầng trọng điểm kết nối quy hoạch vùng. Đặc biệt là cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối hai thị trường bất động sản đầy tiềm năm là khu Đông Nam Bộ và ĐBSCL không qua “trạm trung chuyển” TP. HCM.

Theo Ban quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam, chậm nhất là vào quý III/2018, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đoạn Long An – Nguyễn Văn Tạo – TP. HCM sẽ thông xe vào quý III/2018 và đến năm năm 2020 sẽ thông xe toàn tuyến.

Ngoài tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã đưa vào sử dụng, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang khẩn trương được xây dựng chuẩn bị đưa vào sử dụng để kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. Một loạt dự án hạ tầng kết nối liên vùng khác đang chuẩn bị được đầu tư xây dựng.

Trong việc mua bán, giao dịch bất động sản thì thủ tục hành chính là rào cản gây khá nhiều khó khăn. Điều này khiến cả người bán lẫn người mua e ngại và chán nản khi thời gian hợp thức hóa kéo dài gây tốn công sức và tiền bạc.

Trong năm 2018, Nhà nước sẽ đưa vào sử dụng những công cụ về thuế, công cụ tín dụng, công cụ quy hoạch và các công cụ hành chính để dễ dàng quản lí và điều chỉnh thị trường bất động sản . Đồng thởi giảm được những thủ tục rắc rối, tiến đến phát triển thị trường một cách bền vững và lành mạnh.

Theo những người có kinh nghiệm dự đoán: “Bộ máy hành chính của Nhà nước sẽ được tinh gọn, cắt giảm trong năm 2018. Nhờ vậy quy trình, thủ tục hành chính sẽ đơn giản hơn, giảm dần tình trạng nhũng nhiễu, vòi vĩnh người mua bán đất.” Đây thực sự là những dấu hiệu đáng mừng cho người dân trên cả nước nói chung và người có nhu cầu nhà bán Quy Nhơn nói riêng.

Thuận theo tình hình chung, thị trường bất động sản Quy Nhơn năm nay sẽ có nhiều biến động. Những chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị hiện đại sẽ làm thay đổi bộ mặt thành phố. Cùng với đó, sự dịch chuyển hướng đầu tư sang xây dựng địa ốc nghỉ dưỡng sẽ giúp ngành du lịch của địa phương phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, bất động sản cũng tăng giá trị đáng kể.

Bạn đang xem: Năm 2019, thị trường căn hộ sẽ vẫn hấp dẫn. trong

News latest

Biệt thự Monaco Hill Mũi Né – Cơ hội của giới thượng lưu

Khu biệt thự nghỉ dưỡng Monaco Hill Mũi Né Phan thiết là một trong những loại hình bất động sản được sẵn đón của những...

Dự án Hòa Bình B7 Giảng Võ chiếm vị trí trung tâm giữa lòng Hà Nội

Mảnh đất B7 Giảng Võ Được chủ đầu tư công ty Hòa Bình đấu thầu thành công và cho ra mắt siêu dự án Hòa...

Ý tưởng thiết kế độc đáo của căn hộ Sunshine City Sài Gòn
Ý tưởng thiết kế độc đáo của căn hộ Sunshine City Sài Gòn

Một trong số các nền kiến nổi bật trên thế giới được ca tụng phải kể đến là kiến trúc nhà ở Châu Âu có...

căn hộ Sunshine City Saigon
Căn hộ Sunshine City Saigon

Giá trị VÀNG của căn hộ Sunshine City Saigon Lý do khiến giới đầu tư và quý khách hàng không ngừng đặt cọc thiện chí...

Thuế trước bạ là gì
Thuế trước bạ là gì

Thuế trước bạ là gì? Tại sao phải đóng thuế trước bạ? Đó là câu hỏi của không ít người khi lần đầu tiên nghe...

loading