THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Nhà máy SamSung tại Thái Nguyên và nhiều sự thật đáng kinh ngạc

Nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) hiện là một trong số những nhà máy có sẽ tăng đầu tư và mở rộng quy mô sản xuất, thu hút lao động khắp các tỉnh thành.

Nhà máy SamSung Thái Nguyên được xây dựng khi nào?

Cuối tháng 3 năm 2013, dự án xây dựng nhà máy SamSung tại Thái Nguyên đã chính thức được khởi công xây dựng tại khu công nghiệp Yên Bình, Phổ Yên, Thái Nguyên. Dự án xây dựng nhà máy “tỉ đô” được triển khai thi công xây dựng một cách nhanh chóng khiến giới chuyên gia phải “bất ngờ”.

Chưa đầy 1 năm sau, nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động với 5000 công nhân tại thời điểm đó. Một con số khiến các doanh nghiệp ở Việt Nam phải “kính nể”.

Nhà máy SamSung Thái Nguyên được xây dựng khi nào?

Nhà máy SamSung Thái Nguyên được xây dựng khi nào?

Những sự thật về SamSung Thái Nguyên sẽ khiến bạn kinh ngạc

Chưa dừng lại ở “xuất thân’ từ một hãng điện thoại được ưa chuộng và thương hiệu lớn nhất thế giới. SamSung Thái Nguyên còn chứa đựng nhiều sự thật bất ngờ mà chắc chắn nhiều người sẽ phải kinh ngạc.

1. SamSung Thái Nguyên là nhà máy lớn nhất thế giới

SEVT hiện là nhà máy có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài lớn nhất Việt Nam (5 tỉ USD). Theo tin tức mới nhất từ phía đại diện Công ty SamSung Thái Nguyên cho biết, tính đến cuối năm 2016, tổng vốn đầu tư của nhà máy này đã đạt 7.5 tỉ USD và đóng góp được 21% vào kim ngạch xuất khẩu tại nước ta.

Là nơi sản xuất ra khoảng 1/3 các sản phẩm smartphone, tablet của SamSung đang được ưa chuộng trên toàn cầu, SEVT còn tiếp tục dự định triển khai các dự án về phần mềm di động, các sản phẩm, ứng dụng dành cho smartphone.

2. Nhà máy SamSung SEVT sở hữu lao động lớn thứ 3 cả nước

Hiện nay, nhà máy SamSung Thái Nguyên đã sở hữu được 39 tòa nhà, đảm bảo chỗ ở cho trên 30 nghìn người. Không chỉ tạo công ăn việc làm cho lao động khắp cả nước, SEVT còn tổ chức các lớp học, đào tạo tiếng Hàn, tiếng Anh, các chương trình định hướng và đào tạo nâng cao tay nghề, chuyên môn cho cán bộ công nhân viên.

Nhà máy SamSung SEVT sở hữu lao động lớn thứ 3 cả nước

Nhà máy SamSung SEVT sở hữu lao động lớn thứ 3 cả nước

Quy mô đầu tư, sản xuất của nhà máy SamSung Thái Nguyên sẽ còn tăng hơn nữa, thu hút lao động khắp các tỉnh thành, tạo công ăn việc làm cho trên 15 nghìn lao động, tăng doanh thu và kim ngạch xuất khẩu. Hiện nay, số công nhân viên đang làm việc tại Sam Sung Thái Nguyên đã lên tới trên 62.000 người. Đây là con số đáng kinh ngạc, một nhà máy tại tỉnh nhưng có số công nhân đứng thứ 3 cả nước chỉ sau Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

3. Nhà máy SamSung Thái Nguyên doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất Việt Nam

Tháng 3 năm 2014, Công ty Samsung Electronics Thái Nguyên chính thức đi vào hoạt động với số vốn đầu tư ban đầu khoảng 5 tỷ USD. Tổng kết năm 2017, SamSung là doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất tại Việt Nam.

Riêng SamSung Thái Nguyên có doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng đạt 27% và 30% lên mức 17,1 tỷ USD và 2,49 tỷ USD. Sở dĩ mức lợi nhuận của SEVT Thái Nguyên cao như vậy là vì Samsung đã chuyển một phần sản xuất từ nhà máy ở Bắc Ninh và các nước khác về nhà máy tại Thái Nguyên để nhằm tận dụng ưu đãi miễn thuế 4 năm.

Theo báo cáo tài chính của Samsung. Mức đóng góp lợi nhuận của SamSung Thái Nguyên là cao nhất trong tất các các công ty con của Samsung trên toàn thế giới.

4. Kí túc xá SamSung Thái Nguyên sánh ngang “chung cư cao cấp”

Kí túc xá của công nhân có đầy đủ các khu chức năng như: phòng ngủ (mỗi phòng có 6 người). Khu nghỉ ngơi, giải trí, phòng thư viện, trung tâm giải trí, karaoke. Nơi các công nhân đến hát hò, đọc sách, thêu thùa sau một ngày làm việc căng thẳng. Các khu phòng ở đều được vệ sinh sạch sẽ, có khu nhà tắm, vệ sinh hiện đại và các khu giải trí đủ rộng rãi.

5. Bếp ăn nhà máy SamSung Thái Nguyên là bếp ăn “khổng lồ”

Sở hữu tận 3 nhà ăn với hơn 8500 chỗ ngồi để có thể đảm bảo suất ăn cho công nhân viên, kĩ sư đang làm việc tại đây. Mỗi ngày, hai nhà máy SamSung tiêu thụ 0,7 tấn gạo; 27,3 tấn rau, 15 tấn thịt, cá. Trên 13 tấn dưa hấu và hơn 40.300 quả trứng. Quả là những con số ấn tượng và đầy kinh ngạc phải không.

6. SamSung Thái Nguyên nhà máy đầu tiên tác động tích cực đến thị trường nhà đất

Với sự đầu tư và phát triển hùng mạnh như vậy. SEVT ngày càng khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam. Là nhà máy sở hữu lượng lao động lớn của cả nước đã kéo theo các nhu cầu về nhà ở, dịch vụ,…. tăng lên.

Lường trước được tình hình này, trong một vài năm trở lại đây, các chủ đầu tư bất động sản có tiếng tăm tại Việt Nam đã chuyển dịch thị trường “làm ăn” từ các thành phố lớn về Thái Nguyên mà đặc biệt là khu vực đất gần SamSung Thái Nguyên.

Tuy nhiên, thị trường đất Thái Nguyên mới thật sự bùng nổ, diễn biến sôi động, tích cực từ giữa năm 2017 và dự báo trở thành cơn sốt vào năm 2019 này.

Bạn đang xem: Nhà máy SamSung tại Thái Nguyên và nhiều sự thật đáng kinh ngạc trong

News latest

Kinh nghiệm du lịch Hải Tiến chi phí rẻ nhất

Biển Hải Tiến thơ mộng là điểm đến mà bạn mong chờ vào năm 2020 nhưng bạn chưa biết kinh nghiệm du lịch Hải Tiến...

Nhà máy SamSung tại Thái Nguyên và nhiều sự thật đáng kinh ngạc

Nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) hiện là một trong số những nhà máy có sẽ tăng đầu tư và mở rộng quy mô sản...

Đa dạng hóa diện tích căn hộ dự án The Matrix One

Đa dạng hóa diện tích căn hộ là một trong những điểm mới của dự án The Matrix One, khiến cho các sản phẩm của...

Dự án The Zei My Dinh mở bán 2/3 giao dịch từ khách nước ngoài

Ngày 20/04/2019 vừa qua The Zei My Dinh chính thức được mở bán với hơn 2/3 giao dịch là những khách hàng nước ngoài, chứng...

The Matrix One Mễ Trì – Dự án thu hút dòng tiền 2019

Thị trường BĐS Hà Nội dự kiến năm 2019 sẽ sôi động với dự án mới Chung cư The Matrix One Mễ Trì cũng là...

loading