Thị trường căn hộ trung cấp 2017 thu hút đầu tư mạnh mẽ

Trang thông tin bất động sản thongtinnovaland.com đã thu thập dữ liệu, ghi nhận và phân tích được khái quát tình hình thị trường chung bất động sản thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2017 có nhiều chuyển biến tương đối tích cực. Trong số đó phải kể đến sự ra đời của hàng loạt các dự án tầm trung và thu hút được lượng lớn sự quan tâm của các nhà đầu tư khắp mọi nơi.

Phân khúc bất động sản “vừa túi tiền” chiếm lĩnh thị trường 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo thống kê từ Hiệp hội Bất Động Sản thành phố Hồ Chí Minh trong 6 tháng đầu năm 2017 thì thị trường nhà ở thương mại của thành phố có đến 32 dự án được ra đời, triển khai mở bán và thi công xây dựng. Trong số đó, nếu chỉ xét riêng trong phân khúc căn hộ “vừa túi tiền” thì tỷ lệ đã chiếm gần 70%, cho thấy ưu thế mạnh mẽ của phân khúc này trong việc chiếm lấy sự quan tâm của đông đảo các đối tượng khách hàng khác nhau.

Để đạt được con số này, không thể không nhắc đến sự tái cơ cấu mạnh mẽ về dòng sản phẩm tầm trung nhằm mang lại số lượng lớn các căn hộ, nhà ở với quy mô vừa phải, phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của số đông khách hàng trước tình hình quỹ đất đang ngày càng khan hiếm mà lượng dân cư lại tập trung về thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đông hơn.

Trong số những nhà đầu tư với uy tín và kinh nghiệm dày dạn nhiều năm trên thị trường, có thể nhắc đến công ty Cổ phần Đầu tư Hưng Thịnh, công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh đã triển khai nhiều dự án chung cư cao tầng tầm trung mang rất nhiều những ưu thế đặc biệt trong năm 2017 như Saigon Skyview, Lavita Charm Thủ Đức,…..

Căn hộ tầm trung tiếp tục vượt lên trong 6 tháng cuối năm

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia và các chủ đầu tư lớn, các căn hộ tầm trung sẽ tiếp tục là tâm điểm và dành được nhiều ưu thế trên thị trường thành phố trong 6 tháng cuối năm. Do đâu mà có thể khẳng định điều này?

  • Trước hết, cần nhìn nhận tình hình rằng, đây là kết quả tất yếu của sự nghiên cứu và triển khai chiến lược một cách bài bản và rõ ràng. Phân khúc này ra đời đã đánh vào được nhóm nhu cầu thực tế của khách hàng trong bối cảnh hiện tại: nhu cầu cao nhưng điều kiện và khả năng tài chính của khách hàng lại thấp.
  • Nhiều dự án tầm trung đã, đang và sẽ triển khai trong năm 2017 có vị trí tọa lạc tương đối tốt, mang lại nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư cũng như cho các nhóm đối tượng khách hàng, hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một đời sống an cư ổn định, bền vững và một cơ hội sinh lợi không hề nhỏ trong tương lai.
  • Các giao dịch bất động sản thường sẽ tăng nhanh và mạnh vào những tháng cuối năm do thị trường bắt đầu bước vào guồng quay theo chu kỳ, đồng thời các dự án tầm trung cũng dễ dàng, thuận tiện hơn cho các nhà đầu tư và quý khách hàng trong giao dịch.

Như vậy, không chỉ trong 6 tháng đầu năm mà tình hình phân khúc bất động sản tầm trung trong 6 tháng cuối năm tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh cũng hứa hẹn sẽ ghi nhận một lượng giao dịch ấn tượng. Đó là tất yếu của sự gia tăng dân số mạnh mẽ tại thành phố kéo theo gia tăng về lượng cầu nhà ở phù hợp với điều kiện và khả năng của các đối tượng khách hàng trong tình hình quỹ đất hiện đang và sẽ ngày càng eo hẹp.